Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm

Nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn - Món nấm hương xào thập cẩm khi hoàn tất rất bắt mắt bởi màu xanh, đỏ của rau củ lẫn màu nâu của nấm, màu trắng của thịt. Món này dùng nóng với nước tương và cơm trắng sẽ rất ngon.

Nếu như hằng ngày, bữa ăn gia đình phải đầy đủ các món như món mặn, món canh, món xào… thì lâu lâu bạn nên thay đổi khẩu vị bằng một bữa ăn thật đơn giản chỉ với món xào thay thế cho các món ăn khác. Món ăn nấm hương xào thập cẩm sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn luôn đầy đủ dưỡng chất mà không kém phần hấp dẫn. Nào, hãy bắt tay vào thực hiện nhé!

>> Nhà hàng đặt tiệc lý tưởng tại Sài Gòn

Nguyên liệu:

- Nấm hương khô: 25g
- Thịt heo: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu cô ve: 200g
- Hành ngò
- Tỏi
- Dầu ăn, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu…



Thực hiện:

- Nấm hương ngâm nước ấm 30 phút, cạo rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, để ráo. Thái nấm thành miếng vừa ăn (nếu nấm nhỏ để nguyên tai)

- Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa ăn
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
- Đậu cô ve tước bỏ chỉ, cắt xéo
- Hành ngò rửa sạch, cắt khúc
- Tỏi bằm nhuyễn

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn, tỏi vào phi vàng. Cho thịt heo và nấm vào xào. Nêm một ít đường, bột nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.

- Khi thịt và nấm chín săn lại, tiếp tục cho đậu cô ve và cà rốt vào xào cho chín.

- Tắt bếp cho hành lá vào. Cho món xào ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên cùng

Món nấm hương xào thập cẩm khi hoàn tất rất bắt mắt bởi màu xanh, đỏ của rau củ lẫn màu nâu của nấm, màu trắng của thịt. Món này dùng nóng với nước tương và cơm trắng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng.


Theo Hà Thanh (Người lao động)
Share:

Recent Post

Blog Archive

Total Visits