Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Gợi ý món ăn “sang chảnh” cho bữa tối cuối cùng của năm

Hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm 2016, Nhà hàng Quá Ngon sẽ gợi ý cho các bạn các món ăn ngon nhưng cũng sẽ đốc đáo hơn bữa cơm hàng ngày để chia tay năm cũ và chào đón năm mới 2017. Món cá hồi, canh hầm và rau xào có cách làm đơn giản nhưng lại rất lạ và ngon cơm đấy. Chúc các bạn đón năm mới 2017 thật nhiều may mắn nhé!

==> nhà hàng hải sản tươi ngon, giá rẻ
==> địa điểm ăn uống ngon tại Sài Gòn
==> ẩm thực sài gòn đáo đáo
==> quán ăn ngon ở tân bình tphcm

1. Món mặn: Cá hồi rán sốt phô mai

Để rán cá hồi được ngon và thơm, bạn không nên dùng dầu ăn mà nên dùng bơ để rán. Bơ sẽ không chỉ tạo thêm hương vị cho món ăn, nó còn giúp cá có độ chín vừa phải, thịt không bị khô mà vẫn mềm ẩm hấp dẫn.

Để rán cá hồi được ngon và thơm, bạn không nên dùng dầu ăn mà nên dùng bơ để rán.
Cách làm món cá hồi rán:

- Cắt cá thành từng miếng vừa ăn, ướp với một chút tiêu.

- Cắt một miếng bơ cho vào chảo, để bơ chảy hết , sau đó cho cá hồi vào rán, nêm nếm thêm một ít muối và tiêu vào chảo.

- Khi một mặt cá vừa chín, bạn lật từng miếng cá để rán mặt còn lại, chú ý chỉ rán mỗi mặt 1 lần để cá không bị khô. Sau khi cá chín, bạn gắp ra đĩa.

- Cắt phô mai thành dải, phủ lên trên miếng cá, rắc thêm một ít lá húng tây khô. Cho cá vào lò vi sóng quay, đến khi phô mai vừa chảy ra là được.

2. Món canh: Canh khoai tây hầm thịt bò

Nếu nấu khoai tây thì kết hợp với thịt bò là thơm nhất mà không bị nhiều mỡ. Bạn có thể chọn thịt bò bắp hoặc thịt dải để nấu canh nhé!

Để nấu canh hoai tây hầm thịt bò bạn có thể chọn thịt bò bắp hoặc thịt dải.
Cách làm món canh khoai tây hầm thịt bò:

- Rửa sạch thịt bò, thái thành từng miếng cỡ khoảng 3cm rồi cho vào luộc qua. Sau đó, vớt thịt ra, rửa sạch rồi bắt đầu cho vào hầm.

- Trong lúc đó, các bạn xào cho cà chua thật nát rồi đổ vào hầm cùng với thịt bò. Chú ý nêm nếm vừa ăn.

- Khi thịt bò đã mềm được một nửa thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng. Đến khi tất cả đều chín mềm thì cho nốt đậu que vào, đun chín là xong.

3. Món rau: Su su xào thịt

Để tạo thêm hương vị cho các món rau củ thường ngày, bạn chỉ cần mua thêm khoảng 1 lạng thịt heo, ướp đậm vị rồi xào cùng, đảm bảo các món rau sẽ không còn nhàm chán mà rất giàu hương vị đấy!

Với cách xào rau đơn giản nhưng sẽ đem lại cho các bạn món dễ ăn, ngon ngất ngây ngày cuối năm.
Cách làm món su su xào thịt:

- Gọt sạch vỏ su su rồi thái thành dạng sợi. Với thịt thăn, bạn cũng thái sợi và ướp với một chút gia vị.

- Phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt vào xào nhanh ở lửa to khoảng 2' rồi đổ ra đĩa. Vì nếu thịt thăn mà bị chín kĩ quá thì sẽ không ngon.

- Phi thơm tỏi, cho su su vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su su gần chín, các bạn đổ thịt thăn vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Nhà hàng Quá Ngon (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Share:

Recent Post

Blog Archive

Total Visits