Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Tạp chí CNN liệt kê 8 món ăn vặt ngon nhất Sài Gòn

Trang tạp chí nổi tiếng CNN vừa liệt kê ra 8 món ăn vặt ngon nhất Sài Gòn. Theo CNN các món ăn này thu hút nhiều thực khách nước ngoài nhất khi đến Sài Gòn và có thể dễ dàng tìm thấy tại bất cứ con phố nào ở Sài Gòn và có giá rất rẻ.

==> mực sốt chua cay
==> nhà hàng hải sản

11% số người lao động tại Sài Gòn là người bán hàng ăn. Hầu hết các món ăn đều có giá thấp hơn 2USD, tương đương hơn 40.000 đồng.

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Sài Gòn do CNN gợi ý bao gồm: bánh cuốn, bún bò Huế, hủ tiếu Nam Vang, bánh xèo, bánh tráng trộn, bê thui, gỏi cuốn, và các món ốc.

1. Bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn có xuất xứ từ miền Bắc, mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị khi ăn và xem người bán tráng bánh.

“Một muỗng bột gạo sẽ được dàn đều lên bề mặt của một miếng vải căng trên miệng nồi nước nóng. Sau khi tráng, bạn sẽ có một cuộn bánh với nhân là thịt xay và nấm hương. Cuộn bánh sau đó được cắt ra với miếng vừa ăn.”, CNN miêu tả.

Tạp chí CNN liệt kê 8 món ăn vặt ngon nhất Sài Gòn
Bánh cuốn thường ăn kèm nước mắm chua ngọt.
2. Bún bò Huế

Đây là món ăn phổ biến ở miền Trung. Một bát bún bò Huế gồm bún, thịt bò, nước dùng và “ngôi sao” của bát chính là... mắm tôm. Bún bò Huế ăn kèm một chút lá húng quế, hoa chuối và hành lá cắt nhỏ. Ngoài ra, khách còn có thể gọi thêm tiết.

3. Hủ tiếu Nam Vang

Đây là một món ăn có hơi hướng ẩm thực Trung Quốc và Campuchia. Sợi hủ tiếu mỏng hơn sợi phở, nước dùng được đun từ xương heo, ăn cùng tôm, gan lợn, trứng cút, hành lá... Đây là một món ăn trưa phổ biến.

==> cách làm dồi heo
==> đặt tiệc sinh nhật

4. Bánh xèo

Theo CNN, chính bột nghệ (chứ không phải trứng) đã mang đến màu vàng đặc trưng cho món ăn miền Nam nổi tiếng – bánh xèo. Bánh xèo được đặt tên theo âm thanh phát ra khi tráng bánh. Bánh xèo gần giống bánh crepe của phương Tây, chỉ khác là phần nhân gồm thịt lợn, tôm và giá đỗ. Bánh được dùng với nước mắm.

5. Bánh tráng trộn

Về cơ bản, đây là một món ăn khá giống salad với các thành phần gồm bánh tráng cắt sợi trộn cùng trứng chim cút, xoài xanh, các loại rau mùi, thịt bò khô... Đây là một món ăn vặt vô cùng công phu với tổng cộng khoảng 16 thành phần khác nhau.

6. Bê thui

Món ăn này được thực hiện bằng các thui toàn bộ một con bê cho đến khi thịt săn lại. Bê thui được cắt thành lát mỏng, ăn kèm rau mùi, khế thái lát và chuối xanh, sau đó gói trong bánh tráng và chấm cùng mắm tôm.

7. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn khác với nem và là món ăn khai vị phổ biến ở Việt Nam. Nhân của gỏi cuốn gồm thịt thăn lợn thái lát, tôm, bún, rau xà lách, lá bạc hà và hẹ.

8. Ốc

Ốc hấp hoặc xào me, xào cốt dừa... là một món ăn được người Sài Gòn đặc biệt yêu thích sau giờ làm việc. Có các loại ốc biển và ốc nước ngọt, mùi vị đều rất ngon.

==> mẹo vặt nấu ăn
==> đặt tiệc sinh nhật cho bé
Share:

Recent Post

Blog Archive

Total Visits