Hãy cùng Nhà hàng Quá Ngon tìm
hiểu cách làm chả giò hải sản theo
kiểu Đài Loan qua các bước sau đây, đảm bảo bạn sẽ có một món ngon ngày tết cho
những ngày xuân sum họp bên gia đình.
Món chả giò hải sản kiểu Đài
Loan dễ thực hiện nhưng sẽ mang đến bạn một hương vị nhẹ nhàng, xưa cũ theo
phong cách cổ xưa của xứ Đài.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả giò hải sản kiểu Đài Loan. |
NGUYÊN LIỆU
Nhân chả giò:
- Bánh nem cuốn: 12 cái
- Tôm: 200gr
- Mực giã/xay nhuyễn: 250gr
- Củ năng: 40gr
- Bột bắp: 30gr
- Rượu gạo Đài Loan: 1 muỗng canh
- Gừng băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường, hạt tiêu
- Hành lá
Nước sốt:
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Tương chua ngọt: 1 muỗng canh
- Tương cà chua: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Hành lá
CÁCH LÀM
Tôm
bằm nhỏ. Củ năng gọt vỏ, xắt hạt lựu.
Tôm bằm nhỏ. |
Trong
1 cái tô, cho vào tôm băm nhỏ, củ năng xắt hạt lựu, mực xay, hành lá, gừng,
rượu gạo Đài Loan, dầu mè, muối, đường và hạt tiêu vào trộn đều, thêm 15gr bột
bắp rồi trộn thêm 1 lần nữa.
Trộn đều tôm đã bằm nhỏ cùng gia vị. |
Trải
từng miếng bánh tráng lên mặt phẳng, đắp nước lên cho mềm bánh. Cho hỗn hợp vừa
trộn vào bánh và cuốn lại. Lăn đều bánh qua chén bột bắp, lưu ý lăn cả 2 đầu
cuốn.
Lăn từng cuốn chả giò qua bột bắp. |
Bắc
chảo lên bếp, thêm lượng vừa đủ dầu, cho từng cuốn tôm vào chảo, chiên trên lửa
cao cho đến khi chả giò hơi ngả màu vàng nâu. Vớt cuốn lên giá cho ráo dầu.
Tiếp tục vặn lửa cao, cho từng cuốn vào chiên lần 2 đến khi vàng đậm để tạo độ
giòn cho bánh.
Cho từng cuốn chả giò vào chiên thành 2 lần. |
Cho
tương chua ngọt, tương cà chua, tương ớt, tỏi và đường vào và trộn đều, rắc hành
lá lên trên.
Món chả giò hải sản theo kiểu Đài Loan. |
Qua cách làm chả giò hải sản Đài Loan như trên, lúc này bạn chỉ cần cầm từng cái chả giò hải sản chấm vào nước sốt và thưởng thức
món ngon ngày tết này!