Cháo gà là một trong những
món ăn vô cùng dễ ăn, rất thích hợp dùng cho bữa sáng. Cùng nhà hàng hải sản Quá Ngon tìm hiểu về cách nấu cháo gà ngon nhất qua bài viết sau đây nhé
Ăn cháo rất dễ tiêu, tốt
cho dạ dày nhất là vào buổi sáng khi bạn vừa ngủ dậy. Ăn cháo rất dễ tiêu, tốt
cho dạ dày nhất là vào buổi sáng khi bạn vừa ngủ dậy. Kết hợp với thịt gà xé
nhỏ, bạn sẽ có tô cháo gà nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho
cơ thể đón chào ngày mới.
>>> Những mẹo vặt nấu ăn hàng ngày
Để nấu cháo ngon, không bị trào nước ra ngoài
thì trong quá trình nấu bạn cần canh nồi cho thật cẩn thận, sẽ không mất công
lau chùi. Đặc biệt với cách nấu cháo thịt gà bằng nồi cơm điện hoặc nồi hầm bạn
sẽ không cần phải mất công lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời
gian đó làm những công việc khác.
Nếu là nồi điện tử, còn có
chức năng hẹn giờ nữa thì thật là tuyệt. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi từ
tối hôm trước, ấn nút hẹn giờ rồi đi ngủ cho đủ giấc. Sáng sớm dậy là đã có sẵn
nồi cháo nóng hổi vừa nấu xong.
Nguyên liệu nấu cháo gà cho 4 người:
- ½ con gà ta (nếu dùng gà
công nghiệp thì chỉ cần ¼ con)
- 100g gạo tẻ thơm
- 100g gạσ nếp
- Hành lá, rau mùi, tía tô
(không bắt buộc)
- 1 quả chanh tươi, 1 củ hành
khô
- Gia vị, hạt nêm, muối, hạt
tiêu
Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo gà:
- Ngâm gạσ nếp và gạσ tẻ
trong vài giờ cho nở.
- Gà sơ chế, rửa sạch và cho
vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội, sau đó lọc lấy thịt bỏ xương, xé nhỏ. Phần
nước luộc gà để lại dùng nấu cháo.
- Hành lá, tía tô, rau mùi
bạn nhặt và rửa sạch sau đó thái chỉ.
- Hành khô bóc vỏ và đập nhỏ.
Cách chế biến món cháo gà:
- Cho gạo, nước luộc gà cùng
1/2 chỗ thịt gà đã được xé cùng xương và hành khô vào nồi ninh. Bạn có thể dùng
nồi hầm hoặc nồi cơm điện để nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở bung làì được. Bạn
gắp xương gà ra ngoài.
- Thịt gà xé sợi làm cháo gà
- Trong thời gian đợi cháo
nhừ, bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành lá, cho 1/2 phần thịt gà xé sợi còn
lại vào xào cùng với một chút hạt nêm, nước mắm và đảo đều cho đến khi thịt gà
săn lại.
- Cháo đã chín thì cho thêm
hạt nêm, mì chính và nước mắm vào nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho phần hành
lá, tía tô, rau mùi băm nhỏ vào đảo đều.
THÔNG TIN CẦN THAO KHẢO:
>> Cách làm mực sốt chua cay ngon
>> Nhà hàng độc đáo tại Sài Gòn
>> Nhà hàng độc đáo tại Sài Gòn